นักลงทุนรายย่อยเฮ! YLG เปิดตลาดราคาทองวันหยุดเสาร์-อาทิตย์

  • 1 Replies
  • 26 Views
*

Thetaiso

  • *****
  • 2246
    • View Profile
“วายแอลจี”เปิด”ตลาดทอง” วันเสาร์-อาทิตย์ สร้างโอกาสนักลงทุนออมทองในวันหยุดได้ เริ่มต้นเพียง 100 บาท มองQ4ราคาเสี่ยงอ่อนตัวหนุนลูกค้าออมทองซื้อสะสม

นางสาวฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิว เจอร์ส จำกัด หรือ YLG เปิดเผยว่า หลังจากที่วายแอลจีได้มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อให้สามารถรองรับความต้องการของลูกค้าที่ต้องการซื้อทองได้ทุกประเภท โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหมที่ต้องการเข้ามาลงทุนในทองคำ เนื่องจากทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าสูง

ดังนั้นล่าสุด วายแอลจีจึงได้พัฒนาเทคโนโลยีหลังบ้านเพื่อให้สามารถรองรับการซื้อขายทองคำได้ในทุกที่ ทุกเวลา การให้บริการในรูปแบบของการออมทอง YLG GOLD SAVING ที่กำหนดเงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 100 บาท ในรูปแบบการออมสะสม โดยหลังจากที่เปิดให้บริการออมทองพบว่าได้รับการตอบรับดีเกินคาด เนื่องจากเปิดบริการทุกวัน ไม่เว้นวันเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งปกติวันเสาร์-อาทิตย์จะไม่มีการอัปเดตความเคลื่อนไหวของราคาทอง แต่ YLG เล็งเห็นความสำคัญตรงจุดนี้  จึงเปิดตลาดราคาทอง เพื่อตอบโจทย์ให้นักลงทุนสามารถออมทองในวันหยุดได้
 


นักลงทุนรายย่อยเฮ! YLG เปิดตลาดราคาทองวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ นักลงทุนรายย่อยเฮ! YLG เปิดตลาดราคาทองวันหยุดเสาร์-อาทิตย์
จุดเด่นที่ผู้ออมสนใจเข้ามาลงทุนแบบออมทองคือผู้ออมสามารถกำหนดราคาการเข้าซื้อทองได้เองจากการดูราคาเคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์ สามารถเข้าซื้อทองคำในรูปแบบการออมทองได้ในราคาที่ต้องการตลอด 24 ชั่วโมง

ด้วยขั้นตอนง่ายๆผ่านสมาร์ตโฟนหรือดีไวซ์ต่างๆ โดยผู้ออมที่สะสมทองคำไปจนครบจำนวน 1 กรัมขึ้นไป สามารถเลือกได้ว่าจะไถ่ถอนนำทองคำกลับไป หรือถอนเป็นเงินสด หรือ จะออมต่อเนื่อง ซึ่งขั้นตอนการสมัครง่ายๆ เพียงเปิดบัญชีออมทองที่เว็บไซด์ ใช้เอกสารเปิดบัญชีเพียง 3 อย่าง ประกอบด้วย บัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน และหน้าสมุดบัญชีเงินฝาก เมื่อสมัครเปิดบัญชีพร้อมแนบไฟล์เอกสารและถ่ายรูปคู่บัตรประชาชนเรียบร้อยแล้ว

สามารถเริ่มต้นการออมทองได้ทันที โดยเลือกออมได้ 2 รูปแบบ ทั้ง การออมทอง แบบรายวัน เริ่มเพียง 100 บาท สามารถกดออมในระบบด้วยตนเอง ตามวัน เวลา ที่สะดวก โดยไม่จำเป็นต้องออมทองทุกวัน สามารถเพิ่มยอดการออม และจำนวนครั้งในการออมต่อวันได้เช่นกัน ส่วนรูปแบบที่ 2 คือ การออมทอง แบบรายเดือน เริ่มต้น 1,000 บาทต่อเดือน ในรูปแบบของการหักผ่านบัญชีอัตโนมัติ ซึ่งสามารถกำหนดวันตัดรอบบิลได้ด้วยตนเอง และยังสามารถกดออมทองรายวันเพิ่มได้เช่นกัน

นอกจากนั้น การถอนเงินจากระบบออมทอง จะไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆในการทำธุรกรรมเมื่อถอนเงินขั้นต่ำ 3,000 บาท ขึ้นไป

นักลงทุนรายย่อยเฮ! YLG เปิดตลาดราคาทองวันหยุดเสาร์-อาทิตย์


สำหรับทิศทางราคาทองคำทางการเคลื่อนไหวของทองคำจากนี้ไปจนถึงสิ้นปีนั้นแม้ปัจจัยทางเทคนิคระยะยาวจะยังเป็นบวก แต่ด้านปัจจัยพื้นฐานนั้นต้องยอมรับว่าแนวโน้มการดำเนินนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด) ที่อาจเปลี่ยนไป  ย่อมจะส่งผลกระทบต่อราคาทองคำ  เพราะจากสถิติในอดีต  เห็นได้ชัดว่าในช่วงที่เฟดผ่อนคลายนโยบายการเงินทองคำจะปรับตัวสูงขึ้นดังเช่นที่เกิดขึ้นในช่วงปี 2552-2554 และช่วงปี 2563 จนถึงปัจจุบัน ขณะที่ในช่วงที่เฟดถอนมาตรการผ่อนคลายนโยบายการเงิน  และกลับมาคุมเข้มนโยบายการเงินก็ส่งผลกดดันราคาทองคำเช่นกัน ดังที่เกิดขึ้นในช่วงปี 2556-2561  ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่าการดำเนินนโยบายการเงินของเฟดส่งผลต่อการเคลื่อนไหวของสกุลเงินดอลลาร์  ซึ่งดอลลาร์สหรัฐกับทองคำเคลื่อนไหวไปในทิศทางตรงกันข้าม


อย่างไรก็ดีภาวะราคาทองคำดังกล่าวไม่ถือว่าเป็นอุปสรรคต่อการออมทอง เนื่องจากการลงทุนในทองคำนั้นสามารถทำกำไรได้ในทุกสภาวะ โดยในส่วนของการออมทองแม้จะเป็นการลงทุนด้วยเงินลงทุนไม่มาก แต่ก็สามารถทำการซื้อขายทำกำไรได้ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนั้นช่วงที่ราคาทองคำมีสัญญาณอ่อนตัวนั้นก็ถือเป็นโอกาสที่ดีในการซื้อสะสม เพราะการออมทองเช่นนี้ ถือเป็นวิธีเก็บเงินหรือการออมเงินอีกวิธีหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นการออมเงินระยะยาวเพื่ออนาคตได้อีกด้วย เนื่องจากทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มีคุณค่าและมีมูลค่าในตัวเอง ถูกยกให้เป็นสินทรัพย์ปลอดภัยยอดนิยม
“วายแอลจีเล็งเห็นความสำคัญของการส่งเสริมการออมให้เข้าถึงนักลงทุนในทุก Gen จึงได้เร่งพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อให้ตอบโจทย์กับนักลงทุนที่จะมีสมาร์ตโฟนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิต อย่างไรก็ดี วายแอลจีไม่ได้หยุดการพัฒนาเพียงเท่านี้ แต่อยู่ระหว่างการเตรียมเปิดตัวการให้บริการที่จะสนับสนุนการออมให้มากขึ้น เนื่องจากการออมทองเก็บไว้ เป็นการกระจายความเสี่ยงด้านการเงินและการลงทุน โดยมองว่าพอร์ตการลงทุนที่ดีนั้นควรมีทองคำในสัดส่วน 5-15% ของพอร์ต อีกทั้งการออมทองนั้นต้นทุนต่ำกว่าการซื้อทองคำผ่านหน้าร้านเพราะการซื้อขายทองออนไลน์ในโปรแกรมออมทองไม่มีค่าบล็อกให้กวนใจ ราคาทองปรับตัวขึ้นเมื่อไหร่ สามารถขายทองเป็นเงินผ่านสมาร์ตโฟนได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาและเสียโอกาสในการซื้อขายทองราคาดี” นางสาวฐิภา กล่าว